Toe and Tuti

21g32 tối thứ 4, 28/6/06 nhận được tin nhắn từ Mockba: “Chị đã sang bình thường”

Thế là cuối cùng chị Hương cũng đã về và đưa Toe và Tuti đi. Không khí náo nhiệt ầm ỹ trong suốt 1 tháng vừa rồi, và đặc biệt trong mấy ngày cuối chuẩn bị bây giờ được thay thế bằng sự tĩnh lặng,vắng vẻ, trong nhà tự dưng cảm thấy muốn xích lại gần mọi người hơn.

Suốt 4 năm qua cả nhà đã quen với sự có mặt ầm ĩ và nghịch ngợm của Toe và tuti, thực ra là 2 năm có cả 2 đứa, rồi sau này chỉ có Toe ở lại, Tuti thỉnh thoảng mới được về chơi. Mẹ đã rất vui, có các cháu ríu rít Bà cũng thấy đỡ buồn hơn.

Hai đứa dù rất nghịch ngợm và bị quát suốt nhưng thực ra đều vẫn rất ngoan, ai cũng thương chúng nó vì bé tý mà đã không được ở cùng bố mẹ, ở nhà thì cũng ít khi được đi chơi đâu. Bây giờ sang bên đấy chắc cũng sẽ khó khăn lúc đầu để thích nghi, nhưng quan trọng nhất là được ở với Bố mẹ, chắc hai đứa sẽ rất sung sướng.

Bản thân mình cũng thấy thương hai đứa, chúng nó đi rồi chắc không chỉ mình cô Gấm mà cả nhà sẽ đều rất nhớ. Chả còn đứa nào nghịch để cho Bà quát nữa, ăn cơm cũng ko ai cứ đòi bật tivi ầm ỹ rồi mải xem quên cả ăn, đi đâu về bây giờ ko còn thấy những đôi mắt trong veo vui vẻ chạy ra chào, cả cảm giác mua đồ ăn, đồ chơi về và nhìn nụ cười sung sướng của chúng nó nữa. Bọn trẻ con thực sự đem lại luồng không khí vui vẻ, lạc quan, với đầy sức sống cho cả nhà, mà khi chúng nó đi rồi thì có thể cảm nhận được rất rõ ràng. Toe và Tuti sang với bố mẹ nhớ ngoan, cố gắng học giỏi và giúp đỡ bố Tuấn mẹ Hương đấy nhé.

Bây giờ nhà tự dưng vắng vẻ, trầm xuống. Đã tự hứa với mình sẽ về nhà sớm ăn cơm với mọi người và ở nhà nhiều hơn, nhất là cần quan tâm đến Mẹ hơn. Các cháu đi rồi Bà cũng buồn, nhất là không biết chúng nó đi đến bao giờ mới lại về chơi được. Chắc cũng mất một thời gian cả nhà mới quen được với sự thiếu vắng này.

Nhưng cũng có những niềm vui mới. Gần đây có người làm cho mình bỗng cảm thấy yêu đời hơn, thấy con đường mình đang đi không còn trống trải, heo hút và tối tăm như trước nữa, thấy tinh thần muốn sống, và sống tốt đẹp hơn. Và đặc biệt là cảm giác của người đang “on the moon”. Thank you.

Advertisements

~ by gamsmell on June 29, 2006.

5 Responses to “Toe and Tuti”

 1. minh de nghi cau thay the cai anh minh dung canh cau trong blog “nothing else matters”, vo cung phan cam, trong minh giong het ga buon lau :(…. cau dong y thay nhe 😀

 2. kho than chau Toe. O nha bi cac co qua’t nat suot. Den khi di roi gia tri cua chau’ no moi duoc khang dinh. Luc nay ben troi Nga chau con qua be de doc blog. haha. ko biet co biet cho tam su cua co no’ ko.

 3. Hic công nhận là ở nhà buồn thật, ko có ai xem hoạt hình để chị THuỷ xem ké và cũng ko có ai mở cửa buổi tối cho nữa huhu
  Tối tối cháu biết dậy ai học bây giờ

 4. To Well: to’ thich ga buon lau (du prefer tuong cuop sap hoan luong) – nen khong thay dau, bay gio thay thi chi co nhung anh “da man” hon thoi. Tru fi cau dua duoc cho to 1 cai gi day (anh, avatar…) xung dang’, hihi.

  To Haruoi: som hay muon gi thi cac chau cung doc duoc thoi, hehe. Ma ve co ban la co no’ viet cho chinh minh`, chu ko fai cho no’ ;^)

  To Thuybeo: bay gio dong vai chau Toe di, o nha va buoi toi…mo cua cho co, hehe 😀

 5. Uh nho’ 2 dua’ Ti Toe gom’, luc’ to’ sang dua’ nao` cung~ doi` nghich. may’ tinh’ 3:-o

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: