Valentine 2009: Tình yêu

2h sáng ngày chủ nhật, 16/2 khi mà không khí Valentin đã qua mất rồi. Khi mà còn 1 loạt cảm xúc, trải nghiệm từ Thailand đến Mộc Châu, và trải dài cả tâm trạng của những ngày vừa rồi ở Hà Nội nữa vẫn chưa được nhắc đến.

Thì tớ bỗng đọc được bài viết này của bạn Nick D.’s. Bỗng thấy lòng lặng đi và bình yên, vì có những sự chia sẻ không lời, rất khó diễn tả cụ thể, với 1 bài viết mà tớ thấy rất hay về tình yêu. Post lại lên đây chia sẻ với mọi người nhân dịp Valentine năm nay.

Có lẽ tớ đã luôn tự mong muốn sẽ viết được một bài như thế này, về tình yêu của Bố Mẹ mình mà tớ (có lẽ như hầu hết những đứa con khác) đều rất thần tượng. Nhưng mà vẫn chưa viết được.
Nên là rất hâm mộ, và đặc biệt chia sẻ câu cuối cùng, bạn Đạt ạ. Dù thật lòng nhiều lúc tớ vẫn thấy,thật là thèm tình yêu.

Chúc tất cả các bạn yêu quý một năm có 365 ngày tràn ngập tình yêu.

“The best gift a father can give his children is to love their mother”

Love…

From Nick D.’s Blog: http://blog.360.yahoo.com/blog-WtGKwBY3d7._Hb5yUOHOtIbxaWW77C4-?cq=1&p=6508&n…

Bố mẹ, lấy nhau như thế là đã 26 năm. 25 năm mình có mặt trên đời là khoảng hơn 20 năm nghe bố mẹ cãi nhau. Số năm còn lại là vì bố đi vắng. Số lần mẹ vật mình ra để kêu ca và khóc lóc thì không đếm xuể.

Valentine, mùng 8 tháng 3, 20 tháng 10, chưa bao giờ thấy bố mua quà tặng mẹ. Bố thậm chí còn bận vào ngày kỉ niệm đám cưới và sinh nhật mẹ.

Bố kêu ca mẹ. Mẹ kêu ca bố. Thằng con đứng giữa đau hết cả đầu.

Nhưng ngần đấy năm bố mẹ cãi nhau, thì cũng đúng từng đấy ngày bố chỉ ăn cơm của mẹ nấu. Đi đâu, làm gì, về muộn như thế nào bố cũng nhất định phải ăn đồ mẹ nấu rồi mới đi ngủ. Rồi tất cả những dịp lễ, tết, liên hoan, bố nhất định chỉ ăn ở nhà, không bao giờ cho đi ăn hàng, ăn hiệu, vì “mẹ mày nấu còn ngon hơn bất cứ hàng, hiệu nào”. Và mẹ thì dù bố về muộn đến đâu cũng phải chờ lo cho bố xong một bữa ăn mới chịu đi ngủ.

Và dù bố chẳng mua quà cho mẹ vào những dịp nên mua, thì lần nào đi nước ngoài về bố cũng mua tặng mẹ ít nhất là một đôi giầy, và bao giờ cũng vừa khít chân mẹ, dù size giầy của mẹ rất khó tìm, đôi khi tự đi mua còn chẳng vừa đến thế.

Và mẹ thì không thích bố uống rượu, nhưng lại tự pha chế rượu. Vì mẹ sẽ cho rất nhiều các loại thuốc bổ vào rượu. Và bố thì đặc biệt thích rượu mẹ pha.

Và còn nhiều điều nữa, bố mẹ cứ dịu dàng làm cho nhau, không ồn ào như khi cãi nhau, chẳng ầm ĩ như những bộ phim hành động/trinh thám bố mẹ nằm xem cùng nhau mỗi đêm cuối tuần.

Lúc nãy bố đang ngủ, tự nhiên gọi thằng con vào, thều thào.

“Con ơi, bố mệt quá, chắc bố sắp ra đi rồi. Bố dặn còn này…” (bố nấc nấc, thằng con hốt hoảng, im lặng nghe tiếp)

“Lúc nào bố đi, con nhớ phải thông báo với mọi người rằng, bố đi vì bị SIDA nhé!” (thằng con tí nữa ngất xỉu, không hiểu gì cả, nhưng vẫn im lặng)

“Con biết tại sao bố lại muốn mọi người biết thế không?” (thằng con vẫn im lặng)

“Để kể cả khi bố tiêu rồi thì cũng không còn ai dám theo đuổi mẹ nữa chứ gì?” Mẹ chen vào.

Thằng con tí sặc. Chỉ có mẹ là luôn hiểu ngay ý bố. Cả nhà được một trận cười vỡ bụng.

Nhưng ngọt ngào hơn cả là cái tình cảm hai bố mẹ dành cho nhau. Tình cảm đó đã giữ bố mẹ lại bên nhau đã 26 năm nay rồi, dù đã trải qua chẳng phải là ít sóng gió. Và càng ngày nó càng đậm đà.

Đến giờ thằng con vẫn không thể hiểu nổi, sao ngày xưa bố mẹ lại có thể tìm thấy nhau khi còn trẻ đến như vậy, mà lại chuẩn đến như vậy. Ngày xưa khi bố bằng tuổi thằng con bây giờ, thằng con đã bắt đầu biết ấp úng gọi mẹ.

Đã 25 mùa Valentine thằng con vẫn một mình. Nhưng nó không ngại một mình, nó chỉ ngại không tìm được một người có thể ở lại bên mình cái cách bố ở lại bên mẹ, và mẹ ở lại bên bố.

Nick D.’s

Advertisements

~ by gamsmell on February 16, 2009.

5 Responses to “Valentine 2009: Tình yêu”

 1. Chij đã từng là sinh viên BK 🙂
  Em xin copy bài của Nick D.’s nhé

 2. @Tigon: bạn này là ai ý nhỉ, xin lỗi là ko nhớ ra được.
  Bài của Nick D.’s bạn sang blog theo link trong bài để báo với bạn ý nhé.

  @ c. Trà Béo: nice day, chị.

  @a. Thái: vâng, bạn Đạt quan sát và chọn chi tiết để kể hay ạ. 😀

 3. Hihi, have many nice days!

 4. Bài viết rất hay và ý nghĩa. have a nice day:)

 5. Lời đối thoại lúc “lâm chung” khiến anh suýt sặc. Hài hước và lạc quan đến thế là cùng!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: