Nhớ Nhung

Ảnh: Cô dâu Kẩm Nhung hạnh phúc (my favourite pic of you)

Nhớ Nhung, Nhung nhớ, nhớ nhớ nhung nhung

1 tuần từ ngày tiễn Nhung Hiếu ra sân bay.

Có lẽ là không cần nói gì nhiều. Những sự thiếu vắng trống trải đôi khi ngấm ngầm thôi chứ không hiện rõ. Gửi gắm, tình cảm thì bọn mình cũng đã hiểu hết.

Thế là bọn mình – hội “4 kính 82”, “4 chị em nhà lợn”…quên mất chưa tổ chức được “đại tiệc” kỷ niệm 10 năm chơi với nhau nhỉ. Hẹn ngày Nhung Hiếu về, và rồi bọn mình sẽ kỷ niệm 15 năm nhé – năm 2013

The sister 4
Ảnh bọn mình chụp chung nhiều hơn, nhưng mà lục hết cả máy tính tớ cũng chỉ có ngần này.

Nhung béo đi rồi, những buổi tụ tập kafe ăn uống, “chửi bới” nhau đến chủ quán fải can thiệp, và buôn dưa lê cả 4 đứa không còn nữa. 3 chị em còn lại sẽ vẫn giữ tiếp tinh thần tụ tập đều đặn nhé, và chắc chắn sẽ nhớ lợn Nhung béo rất nhiều.

Thiếu Nhung
Ảnh: The sister 4 thiếu 1 – chụp sau đám cưới Nhung béo 2007

Năm nay còn đang hứa hẹn là 1 năm “bản lề” với những sự kiện trọng đại của 2 em lợn. Còn nhớ tin nhắn chúc mừng năm mới của Nhung béo: “Năm mới này plan có nhiều sự kiện nhỉ: 2 em chống lầy, 1 em thì chuyển sang làm babysister ở Hà Lan còn em bé adventurous nhất thì chắc chắn sẽ “live life to the fullest. Chiều mai sang nhà nhau chơi nhé?“.
Lợn Gấm sẽ luôn cầu cho các chị em, dù ở Hà Lan, Mỹ hay rồi sẽ ở…nhà chồng, được vạn điều bình an, hạnh phúc. Nhìn thấy các bạn yêu quý hạnh phúc, thực tình mình thấy háo hức hân hoan vô cùng.
Còn tớ cũng xin tự hứa sẽ “live life to the fullest” 1 cách hạnh phúc nhất ạ, je je.

Đôi lúc thấy nhớ các bạn, rất nhiều.

Love,
Lợn Gấm.

p.s: Nhân dịp tiễn và chúc Nhung Hiếu trên chuyến bay dài “safe and sound”, và kỷ niệm cháu Thủy béo RV đã đi máy bay lần đầu tiên, xin chia sẻ với mọi người 1 bài viết từ blog anh Giáo Hoàng (http://360.yahoo.com/giaohoangttvn), do anh Giáo Hoàng dịch lại 1 số kinh nghiệm khá hay và hữu ích khi đi máy bay gặp sự cố nhé:

Những điều cần biết khi đi máy bay!!!

Gần đây số vụ tai nạn máy bay có vẻ nhiều, toàn vụ nguy hiểm cả. Tự nhiên Giáo Hoàng nhận được thông tin này từ bác Ntrung, thấy hữu ích nên dịch láo gửi lên đây chia sẻ với mọi người. Hy vọng biết thì biết, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ phải sử dụng đến kiến thức đó.

===============

Những lời khuyên khi đi máy bay

Hãy nhớ những điều quan trọng sau trong trường hợp khẩn cấp khi đi máy bay.

Đếm những hàng ghế kể từ ghế của bạn tới lối thoát hiểm, trước và sau lưng bạn. Khi có sự cố, đèn bị tắt, thì điều này sẽ giúp bạn tìm ra lối thoát.

Khi có sự cố, các vật ở khoang đồ trên đầu sẽ rơi với gia tốc trọng trường. Điều này có nghĩa là một cái vali 4kg sẽ nặng 36kg khi xuyên xuống cái máy bay.

Luôn buộc dây an toàn.

Nếu có khả năng, cho trẻ em vào cái ghế nhỏ trên máy bay, kể cả khi bạn phải mua thêm một chỗ. Nếu máy bay rơi, bạn sẽ không thể giữ đứa trẻ trong vòng tay của bạn bởi vì lực trọng trường đã nói ở trên.

Rất nhiều hành khách sống sót sau các vụ rơi máy bay, nhưng chính khói bốc ra đã giết chết họ. Hãy nằm sát xuống sàn.

Nếu bạn định thoát ra từ đằng cánh máy bay, hãy nhớ “chân, người, chân” và hét to điều này với những người phía trước bạn. Đây là thứ tự các bộ phận sẽ thoát ra ngoài lối thoát cửa sổ, và tất nhiên là bạn không muốn mọi người lãng phí thời gian cố gắng tìm cách thoát ra ngoài.

Lối thoát đằng cánh cách cánh khoảng 50cm (về độ cao). Nhiều người thoát ra ngoài xong bị trật mắt cá do không lường trước điều này.

Nếu bạn ngồi ở hàng ghế gần cửa thoát hiểm, và bạn phải mở cửa thì bạn có biết cách làm trong khi tối đen như mực không, trong vòng 8 giây? Hãy nhìn xem tay nắm cửa sẽ xoay thế nào bằng cách đọc thông tin từ tờ hướng dẫn ở ghế ngồi của bạn. Vì cửa sẽ buông ra dễ dàng nên một bạn để gọn lên ghế ngồi của bạn hai là tố
ng thẳng nó ra ngoài để không vướng lối người khác.

Hãy mặc đồ dùng sợi tự nhiên. Chúng sẽ không chảy ra như là sợi tổng hợp (?!)

Đừng mặc quần tất hoặc đồ nylong vì chúng sẽ chảy ra.

Đừng đi giày cao gót vì nó cản trở việc chạy ra ngoài.

Trước khi trượt xuống phao thoát hiểm bạn cần phải bỏ giầy ra.

Đừng có dựa dẫm quá vào các tiếp viên hàng không trong trường hợp khẩn cấp. Mặc dù họ được huấn luyện cho các tình huống như vậy, nhưng thực tế khi xảy ra có một số người lại không thực hành được tốt như bạn tưởng. Có thể bạn cần phải dẫn những người khác ra khỏi máy bay đấy.

Mọi người nên mang theo thứ gì để xác định danh tính. Phụ nữ cần phải ghi nhớ điều này do giấy tờ chứng minh của họ thường để trong ví mà ví lại để chỗ khác. Một cách khác là khâu cái gì đó vào quần áo, để nếu bạn bị thương hoặc bất tỉnh mà không có ví bên người, thì nhân viên y tế vẫn có thể xác định được ra bạn.

Advertisements

~ by gamsmell on March 9, 2009.

5 Responses to “Nhớ Nhung”

 1. Nay, thieng ra phet. To dang write comment nay` luc dang di babysitting day. Hai dua nhoc con vua di ngu xong, mot dua hon mot tuoi, mot dua ba tuoi. Hom nay la ngay dau tien, xem ra da bat dau ue oai, chi muon o nha ngu thoi. Nhung thoi, danh vi dong tien bat gao hihi…

  Cac chi em van tu tap chat chit nhe’, bo sung them hang muc la viet thu summarize cac update cho to nhe.

 2. Ui, bạn Nhung đã cưới rùi cơ à
  Gửi lời chúc happy của tớ nhé…
  Gấm mún lấy chồng chưa? Bố mẹ tớ sắp đuổi cổ tớ ra khỏi nhà rùi
  huhu…
  :((

 3. @ Nhung béo: trời, phục chị mình quá. Sang 1 tuần đã lon ton đi làm baby-sister luôn rồi ý hả, haha.
  Đúng là không hổ danh chị Nhung năng động. Cố gắng nhé.
  Và chắc chắn sẽ có màn email update.

  @ Khánh: bạn Nhung béo bạn tớ cưới từ năm 2007 cơ Khánh ạ, đây là ảnh cũ tớ lôi ra thôi, nhân dịp chia tay vợ chồng bạn ý đi sang trời Tây, khì khì.
  Tớ thì chưa muốn lấy chồng năm nay đâu, tự do bay lượn đã Khánh ơi. 😉

 4. Du học sinh ở Úc: một ngày nghỉ của họ như thế nào? Hư hỏng: Tin đồn hay tin xịn (sự thật?)

 5. Cảm ơn em GHuong nhé. Mỗi lần nhìn nick em anh lại giật mình thon thót.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: